Vườn hoa trồng đất gì tốt?

Vườn hoa trồng đất gì tốt. Đất sạch Namix

Vườn hoa trồng đất gì tốt? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà làm vườn đặt ra. Để cho cây trồng phát triển tốt, cần phải có một môi trường tốt cho cây phát triển. Nhiều khu vườn có nền đất tự nhiên không tốt cho sự phát triển của cây. Vậy làm thế nào để cải tạo đất vườn. Hôm nay, Namix sẽ giúp các bạn cách cải tạo đất vườn để có những vườn hoa xanh tốt.

Xem thêm:

Đá Vermiculite giá thể trồng cây, giâm cành cao cấp

Cách nhân giống Dâu tây vô cùng đơn giản, dễ thực hiện

Cách trồng và chăm sóc cây mâm xôi trồng chậu

Đất trồng hoa. Đất sạch Namix

Sự khác nhau giữa đất vườn và đất trồng chậu

Môi trường đất vườn và đất trồng chậu có nhiều sự khác biệt với nhau.

Môi trường đất trong các chậu trồng là môi trường kín. Các hoạt động của vi sinh vật để phân giải các chất hữu cơ không nhiều. Đất trong chậu có giàu dinh dưỡng hay không là do sự phối trộn của người làm vườn. Môi trường kín và sự hoạt động của các vi sinh vật không nhiều cho nên môi trường đất chậu rất nhanh nghèo dinh dưỡng và bị nén. Vì vậy, một loại đất trồng chậu tốt phải đảm bảo các yếu tố sau: giàu dinh dưỡng, tơi xốp và có khả năng giữ nước.

Đất sạch trồng chậu Namix

Khác với đất trồng chậu, đất tự nhiên là một môi trường mở với sự hoạt động của nhiều vi sinh vật và côn trùng. Sự hoạt động này giúp phân giải các xác bã thực vật tạo độ tơi xốp cũng như cung cấp mùn hữu cơ cho lớp đất mặt. Tuy nhiên, không phải đất tự nhiên nào cũng giàu dinh dưỡng và trồng cây được. Nó còn phụ thuộc vào vị trí địa lí và lịch sử hình thành vùng đất đó. Nhưng bạn hãy yên tâm, chúng ta hoàn toàn có thể cải tạo để cho đất màu mỡ thích hợp cho việc trồng cây.

Vườn hoa trồng đất gì tốt. Đất sạch Namix

Cách cải tạo đất vườn nghèo dinh dưỡng

Lớp đất mặt làm vườn là lớp đất chứa nhiều dinh dưỡng nhất. Rễ cây phát triển chủ yếu trong tầng đất này, nhất là những cây có bộ rễ cạn. Cải tạo đất vườn chính là cải tạo lớp đất mặt.

Điều chỉnh pH đất

 Bạn có thể kiểm tra nhanh độ pH của đất bằng các loại bút đo. Dựa vào kết quả của bút đo pH bạn có thể điều chỉnh độ pH của đất vườn.

Đất có pH từ 6 – 7: đất trung tính, phù hợp với đa số các loại cây trồng

Đất có pH < 6: Đất chua, có tính axit. Bạn cần nâng pH của đất. Vật liệu được sử dụng để nâng pH đất hiệu quả là vôi.

Đất có pH > 7: Đất có tính kiềm, bạn cần giảm pH đất. Các loại phân hữu cơ là sự lựa chọn tốt nhất để giảm pH đất và tăng độ xốp cũng như lượng mùn cho lớp đất mặt.

Cách điều chỉnh pH đất phù hợp với từng loại cây trồng. Đất sạch Namix trồng cây

 Cải thiện dinh dưỡng đất và độ xốp

Các vật liệu hữu cơ như phân chuồng, mùn hữu cơ… là những vật liệu cải tạo đất vườn cực kì tốt. Bạn có thể bổ sung các loại vật liệu này để làm giàu dinh dưỡng cho lớp đất mặt. Các vật liệu này cũng chính là nguồn thức ăn cho các vi sinh vật và côn trùng sống trong đất. Các sinh vật này là những cỗ máy sinh học cải tạo đất và làm cho đất trở nên tơi xốp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm đất trồng chậu trên thị trường để tạo lớp đất mặt trồng cây. 

Ngoài ra, bạn có thể trồng các loại cây cỏ nền có tác dụng cố dịnh đạm cho đất như cỏ lạc. 

Vườn hoa trồng đất gì tốt. Đất sạch Namix

 Với bài viết này, Namix đã giúp các bạn có thể trả lời cho câu hỏi “vườn hoa trồng đất gì tốt?” Đất vườn tốt cây sẽ phát triển tốt. Ngoài ra, để có một khu vườn đẹp bạn cần lưu ý một số vấn đề khác nữa nhé. Ví dụ như: khí hậu thời tiết, giống cây trồng, phân bón và kĩ thuật chăm sóc. Mọi thắc mắc, cần hỗ trợ, hãy liên hệ với Namix:

Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIX
Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
Website: namix.vn | Email: [email protected]
Điện Thoại: 0287 1023489  | Hotline: 0904 003 679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *