Giá thể trồng hoa hồng giúp cây phát triển tốt, nhiều hoa

Đất trồng hoa hồng. Đất sạch trồng hoa Namix

Người ta nghiện ăn, nghiện mua sắm nhưng rất nhiều người lại nghiện một cái rất lạ lùng. Đó là nghiện chơi hoa và nhất là hoa hồng. Trồng hoa, chăm sóc hoa và thưởng hoa đem đến cho con người ta một cảm giác thư thái, dễ chịu. Và để đáp ứng yêu cầu của các khách hàng yêu hoa hồng, hôm nay, Namix sẽ hướng dẫn các bạn cách trộn giá thể trồng hoa hồng. Giá thể tốt, cây phát triển khỏe mạnh, nhiều nhánh và sai hoa. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của Namix nhé!

Xem thêm:

Vườn hoa trồng đất gì tốt?

Cách giâm cành hoa hồng cho tỉ lệ thành công cao

Đá Vermiculite giá thể trồng cây cao cấp

Giá thể trồng hoa hồng. đất sạch trồng hoa Namix

Điều kiện phát triển của cây hoa hồng

Hoa hồng có nhiều loài và giống khác nhau. Nhiều giống cần điều kiện sinh trưởng đặc biệt. Tuy nhiên, để hoa hồng phát triển tốt, bạn cần lưu ý những yếu tố sau đây:

Ánh sáng

Hoa hồng là một loại hoa ưa sáng, cây không phát triển tốt nơi có nhiều bóng râm. Hoa hồng cần nhận được 6 giờ đến 8 giờ ánh sáng trực tiếp mỗi ngày thì cây mới phát triển tốt được. Đối với những nơi có khí hậu nóng, đặc biệt là hoa hồng trồng trong nhà lưới, bạn cần lưu ý giảm bớt lượng ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào những thời điểm nắng gắt.

Cách trồng hoa hồng. Đất sạch trồng hoa Namix

 Đất trồng – giá thể trồng hoa hồng

Đất trồng hoa hồng hoặc giá thể trồng hoa hồng cần phải thoát nước tốt nhưng giữ ẩm và giàu dinh dưỡng. Độ pH đất thích hợp cho hoa hồng phát triển là từ 6,5 – 7. Đối với hoa hồng trồng chậu bạn dễ dàng kiểm soát được tình trạng của đất. Nếu bạn trồng hoa trong vườn nhưng đất vườn bạn thuộc loại đất nặng và khó thoát nước thì bạn nên trồng hoa hồng trên các luống cao. Ngoài ra, để tăng độ xốp và dinh dưỡng cho đất, bạn sử dụng thêm các loại phân hữu cơ nhé.

Đất trồng hoa hồng. Đất sạch trồng hoa Namix

Nước tưới

Hoa hồng cần tương đối nhiều nước, đặc biệt là trong giai đoạn đầu cây ra rễ mới. Bạn cần lưu ý lượng nước tưới cho cây vào mùa mưa và mùa nắng. Khi cây đang bị các bệnh do nấm gây ra, bạn không nên tưới nước lên lá vì dễ làm lây lan mầm bệnh.

Phân bón

Hoa hồng cần nhiều dinh dưỡng để phát triển cành lá và ra hoa. Để cây ra hoa liên tục, bạn cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và cân đối các thành phần. Tỉ lệ đạm, lân, kali thích hợp nhất cho hoa hồng là 5 – 8 – 5. Ngoài ra còn có các nguyên tố khác. Bạn nên sử dụng các loại phân hữu cơ để làm giàu nguồn dinh dưỡng trong đất cũng như làm tăng độ xốp và cân bằng pH đất. Việc bón phân hữu cơ cũng tăng cường hệ vi sinh vật có lợi trong đất giúp cây phát triển tốt.

Cách trộn giá thể cho hoa hồng trồng chậu phát triển tốt

Khác với đất vườn, đất chậu không có nhiều vi sinh vật có lợi và côn trùng làm tơi xốp đất. Chính vì thế, để hoa hồng trồng chậu phát triển tốt bạn cần lưu ý đến độ xốp và khả năng giữ nước của giá thể.

Một công thức giá thể lí tưởng để hoa hồng phát triển tốt cần đảm bảo các yếu tố: dinh dưỡng, độ xốp và khả năng giữ nước. Sau đây là một số gợi ý cho bạn về giá thể cho hoa hồng trồng chậu:

  • Mùn hữu cơ (như mùn cưa đã qua xử lí) + 20 – 25% xơ dừa hoặc trấu hun + 20 – 15% phân hữu cơ.
  • Mùn hữu cơ + 5 – 10% đá Perlite Trân châu + 15 – 20% phân hữu cơ.
  • Đất vườn + 10 – 20% trấu sống + 15 – 20% phân hữu cơ.
  • Đất vườn + 5 – 10% đá Perlite trân châu + 15 – 20% phân hữu cơ.
Đất trồng hoa hồng. Đất sạch trồng hoa Namix

Nếu như bạn khó khăn trong việc phối trộn các nguyên liệu thì có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng cho cây trồng chậu. Đất sạch Namix là sản phẩm đất sạch hữu cơ có bổ sung dinh dưỡng. Trong thành phần sản phẩm có các hạt phân chậm tan giúp kéo dài thời gian cung cấp dinh dưỡng cho đất. Ngoài ra, sản phẩm còn có các hạt Perlite làm tăng độ xốp, hỗ trợ giữ nước và dinh dưỡng cho cây.

Một số mẹo nhỏ giúp hoa hồng của bạn phát triển tốt hơn

  • Bạn nên chọn chậu phù hợp với kích thước của cây. Trước khi trồng bạn nên kiểm tra xem chậu đã có lỗ thoát nước chưa. Nếu chậu chỉ có 1 cái bạn nên khoan thêm 1 – 2 lỗ nữa.
  • Đặt dưới đáy chậu ít sỏi đá hoặc than tổ ong, như vậy sẽ tạo độ thông thoáng cho chậu. Đồng thời cũng hạn chế úng nước trong mùa mưa.
  • Khi thay chậu bạn có thể cắt bớt một số rễ già, bị dập đi để kích thích cây phát triển rễ mới.
  • Sau khi thay chậu để cây trong mát 2 – 3 ngày rồi mới đưa ra ngoài có ánh sáng. Bạn phun hoặc tưới kích rễ để cây nhanh bén rễ và phát triển khỏe hơn.
  • Ngoài phân bón gốc thì các loại phân bón lá, đặc biệt là các loại phân hữu cơ là thức ăn ưa thích của hoa hồng, giúp cây phát triển tốt, lá bóng mượt, nhiều hoa.
Đất trồng hoa hồng. Đất sạch trồng hoa Namix

Trên đây là một số công thức giá thể trồng hồng . Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thể phối trộn giá thể trồng hoa ngay tại nhà. Bạn cần tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với Namix nhé: 

Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIX
Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
Website: namix.vn | Email: [email protected]
Điện Thoại: 0287 1023489  | Hotline: 0904 003 679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *