Vì sao đá Trân châu được phối trộn làm đất trồng rau và hoa

Đất sạch Namix trồng rau và hoa

Đá Trân châu là một loại vật liệu tự nhiên được sử dụng để phối trộn làm giá thể trồng cây. Đặc biệt, đá Trân châu là một nguyên liệu tuyệt vời để phối trộn đất trồng rau và hoa. Với những đặc tính ưu việt, đá Trân châu giúp cho cây trồng phát triển khỏe mạnh hơn và ít sâu bệnh. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phối trộn giá thể trồng cây với đá Trân châu.

Xem thêm

Đá Perlite Trân châu là gì? Tại sao dùng để trồng rau và hoa

Công nghệ thủy canh – trồng cây trong dung dịch dinh dưỡng

Vườn hoa trồng đất gì tốt?

Đá Perlite Trân châu là gì?

Đá Perlite hay còn gọi là đá trân châu. Là loại đá trơ chứa thành phần Silic cao, được hình thành ở nhiệt độ cao trong dòng dung nham núi lửa. Đá trân châu có dạng thể hang (dạng xốp) nên tuy có thể tích lớn nhưng cực kỳ nhẹ. Đá Perlite đã được các nước phát triển như Mỹ, Israel, Canada sử dụng từ rất lâu để trồng hoa, trồng rau, trồng thủy canh.

Đá perlite Trân châu Namix túi 5 lít
Đá perlite Trân châu Namix túi 5 lít

Thành phần của đá Perlite

Perlite ( Đá trân châu) là loại nham thạch núi lửa khô hoàn toàn tự nhiên chứa nhiều các khoáng chất. Nên đá Perlite còn được gọi là đá nham thạch nhỏ, thành phần chủ yếu là SiO2 ( 70%) và các khoáng chất khác. Đá Perlite thô được đưa vào khai thác và xay nhỏ có kích thước 0,2- 0.5mm. Sau đó, các hạt Perlite thô được nung nóng nhanh ở nhiệt độ cao trở thành các hạt Perlite trương nở.

Để hiểu rõ thêm đá Perlite là gì, sau đây là bảng đặc tính lý hóa và tính chất của đá Perlite.

Các đặc tính hóa lí của đá Perlite Trân châu

Tại sao dùng để trồng hoa và rau ?

Dùng đá Perlite để trồng hoa

Đá Trân châu được dùng để phối trộn làm đất trồng rau và hoa. Do nó có cấu trúc thể hang nên nó có thể giữ nước, chất dinh dưỡng. Điều hòa nhiệt độ, độ ẩm cho đất trồng làm cho đất tơi xốp thoáng khí giúp cho bộ rễ phát triển rất mạnh. Từ đó cây sẽ cho quả và lá với năng suất cao, nhiều hoa và đẹp hơn. Vì thế nó là thành phần của nhiều loại Đất trồng chậu Potting Mix

Vì thế đá Perlite được sử dụng rất nhiều để trồng lan, trồng hoa hồng, sen đá hay sương rồng… Các loại cây có bộ rễ cần sự thoáng khí, và độ ẩm.

Đất sạch trồng rau Namix

Đá Perlite giúp ngăn chặn sự nén chặt đất, cải thiện thoát nước và thoáng khí nên cho phép nước dễ dàng đi qua hệ thống rễ cây. Giúp cây đủ nước và giảm ngay tình trạng ngập úng gây hiện tượng thối rễ và nấm phát triển nên được sử dụng để trộn với đất trồng khi trồng hoa và rau.

Đất sạch trồng hoa Namix
Đá perlite được trộn với phân hữu cơ và đất với tỉ lệ 5 – 10% để trồng hoa rất hiệu quả

Sử dụng Đá Perlite để trồng rau

Đá Perlite là gì ? Tại sao nó được dùng để trồng thủy canh ? Vì đá Trân châu có độ pH trung tính, vô trùng và ngậm nước tốt. Tạo nên môi trường vô trùng lý tưởng cho rễ cây non. Nên được sử dụng nhiều nhất trong việc trồng thủy canh rau, trồng rau mầm, giâm cành cây con, trồng rau.

Đá Perlite Trân châu ứng dụng để trồng rau ăn trái

Hầu hết các nhà vườn trồng cây giống ở Mỹ đều sử dụng đá perlite trộn với tỷ lệ 10 – 30 % (tùy loại cây trồng) với đất dinh dưỡng để trồng các loại rau thông thường. Còn ở Việt Nam việc sử dụng đá Trân châu để trồng rau còn chưa phổ biến.

Đất sạch Namix trồng rau và hoa
Đá Perlite (đá trân châu) được trộn với đất và phân hữu cơ để trồng hoa và rau rất hiệu quả.

Nhiều bạn rất thích trồng cây nhưng chưa biết cách làm đất trồng rau và hoa. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn phối trộn được loại đất thích hợp cho cây trồng của mình. Bạn cần tư vấn, hỗ trợ háy liên hệ ngay với chúng tôi nhé:

Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao Namix
Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
Website: namix.vn | Email: [email protected]
Điện Thoại: 0868 036 378 | Phone: 0904 003 679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *