Hướng dẫn cách cải tạo đất trồng rau tại nhà

cách tạo nên khu vườn độc đáo với đất sạch Namix

Vườn nhà bạn luôn luân phiên trồng rau qua các thời điểm. Tuy nhiên, đất trồng qua một thời gian không được cải tạo sẽ giảm hiệu quả trồng rau. Để hạn chế vấn đề này, bạn cần phải biết cách cải tạo đất trồng rau sạch. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp đất sạch trồng cây, Namix sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể để cải tạo đất trồng tốt nhất.

Xem thêm:

Vì sao đá Trân châu được phối trộn làm đất trồng rau và hoa

Cách trồng và chăm sóc đậu bắp hữu cơ ngay tại nhà

Cách giâm cành hoa hồng với đá vermiculite

Phân biệt đất trồng chậu và đất vườn. Đất sạch trồng chậu Namix
Cách cải tạo đất trồng rau tại nhà

Rau sạch luôn là nguồn thực phẩm quan trọng. Đặc biệt trong thị trường đầy rẫy những cám dỗ lợi nhuận làm mất vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay. Nhiều người vì lợi nhuận trước mắt, không chú trọng đến vấn đề an toàn thực phẩm đã cho các hóa chất vào rau ngâm cho tươi lâu, thời gian bán được lâu hơn. Để hạn chế vấn đề này, tốt nhất, bạn hãy tự mình làm một vườn rau nhỏ tại nhà. Cách thức đơn giản, đất trồng dễ làm, phương thức chăm sóc gọn nhẹ.

Đất trồng rau sạch cần có những thành phần nào?

Nếu trước giờ bạn cứ đinh ninh rằng sử dụng đất vườn trồng rau là được. Điều này hoàn toàn sai. Đất vườn không chứa đủ các thành phần cần thiết hỗ trợ cho cây rau phát triển tốt nhất. Rau là loại cây ngắn ngày, vì thế chúng rất cần lượng đất tơi xốp, dễ thoát nước và thoáng khí.

Đất sạch trồng rau Namix. Cách cải tạo đất trồng rau tại nhà.

Các điều kiện cần nhất của đất trồng rau sạch:

  • Đất phải là đất sạch, đã qua xử lý sạch mầm bệnh. Từ đó, khi trồng rau, bạn sẽ không cần lo lắng cây rau bị bệnh.
  • Phần đất trồng rau sạch cần tơi và xốp. Phải có đủ lượng không khí lương thông trong đất giúp rễ cây rau dễ dàng phát triển.
  • Đất có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây rau hấp thụ và phát triển. Tuy nhiên, không sử dụng các loại thuốc mà dùng các loại phân hữu cơ là tốt nhất cho việc trồng rau sạch an toàn.

Cách cải tạo đất trồng rau sạch đơn giản tại nhà:

Sau một thời gian trồng và thu hoạch rau, đất trồng xuống cấp về dinh dưỡng, khả năng tái tạo đất không có. Do đó, bạn cần thực hiện cải tạo đất trồng để tiếp thêm “năng lượng” cho đất trồng.

Đất sạch Namix có chứa các hạt Perlite giúp làm tăng độ xốp cho đất chậu
Đất sạch trồng chậu Namix

Lợi ích khi cải tạo đất trồng rau sạch:

  • Loại bỏ các loại vi khuẩn độc hại với cây trồng
  • Bổ sung chất dinh dưỡng cho đất
  • Cải tạo tăng độ tơi xốp cho đất trồng
Đất sạch trồng rau Namix. Cách cải tạo đất trồng rau tại nhà

Các bước cải tạo đất trồng rau sạch:

  • Bước 1: Cho đất trồng nghỉ ngơi. Sau khi bạn thu hoạch rau lứa trước xong, hãy xơi đất lên và để đất trồng “thư giãn nằm im” từ 3 đến 5 ngày. Tốt nhất nên phơi nắng sẽ tạo cho đất có thêm oxy và trừ được một số mầm bệnh nếu có.
  • Bước 2: Bổ sung thêm lượng đất trồng mới và phân hữu cơ. Sau một thời gian trồng rau, đất của bạn có thể bị hao hụt đ chút ít. Bạn có thể bổ sung thêm một lượng đất mới cùng phầm hữu cơ trộn vào cùng để tăng dinh dưỡng cho đất.
  • Bước 3: Bổ sung dinh dưỡng cho đất bằng các loại phân vi sinh và phân hữu cơ. Đây là cách tốt nhất để mang đến dinh dưỡng cho đất trồng rau sạch đúng chuẩn không sử dụng hóa chất độc hại.
  • Bước 4: Tăng độ tơi xốp của đất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều vật liệu nông nghiệp hỗ trợ đất trồng tốt. Một trong số đó được đánh giá rất cao chính là đá Perlite trân châu. Loại vật liệu này giúp cho đất tơi, khả năng thoát nước tốt, giữ được dinh dưỡng cho cây. Namix hiện có đang cung cấp đá Perlite dạng túi nhỏ 5dm3 bạn có thể mua về trộn cùng vào đất trồng.
Đá perlite Trân châu Namix túi 5 lít
Đá perlite Trân châu Namix túi 5 lít

Với cách cải tạo đất trồng rau sạch tại nhà trên đây, bạn có thể tự thực hiện ngay một cách đơn giản. Sau mỗi vụ thu hoạch, hãy nhớ cải tạo lại đất trồng để lứa sau đạt được hiệu quả tốt nhất. Namix luôn hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề thắc mắc. Bạn có thể mua sản phẩm Đất sạch Namix để về trồng rau sạch an toàn mà không lo đến phần cải tạo đất hay dinh dưỡng cho đất.

Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIX
Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
Website: namix.vn | Email: [email protected]
Điện Thoại: 0287 1023489  | Hotline: 0904 003 679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *