Bí quyết trồng rau mầm sạch bằng đất hữu cơ Namix năng suất cao

Trồng rau mầm với đất sạch Namix

Rau mầm là một trong những loại rau rất được ưu chuộng trong số các thực phẩm rau hiện nay. Để có được rau mầm sạch, bạn có thể tự bắt tay và thực hiền trồng một vườn rau an toàn ngay tại nha. Với Đất sạch Namix chuyên trồng rau và hoa, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho vườn rau nhà bạn. Sau đây, xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm trồng rau mầm sạch bằng đất hữu cơ Namix để đạt năng suất cao nhất.

Đất sạch trồng rau mầm tại nhà. Đất sạch trồng rau Namix
Rau mầm củ cải trắng giàu chất dinh dưỡng

Xem thêm:

Vườn hoa trồng đất gì tốt?

Hiệu quả cao với mô hình trồng dâu tây bằng đá Trân châu

Cách làm giá đỗ giàu dinh dưỡng với đá Vermiculite

Đất sạch Namix chứa dinh dưỡng cực tốt cho sự phát triển của rau mầm. Sản phẩm này được đánh giá rất cao về chất lượng trồng rau hoàn hảo tại nhà. Đặc biệt thích hợp cho những khu vực ở đô thị chuyên trồng rau sân thượng. Các thành phần trong đất trồng Namix đã có sẵn và được phối trộn tất cả. Do đó, chúng vô cùng tiện lợi, mua về có thể sử dụng trồng rau mầm ngay.

Cách trồng rau mầm sạch bằng đất hữu cơ Namix

Có nhiều loại rau mầm bạn có thể dễ dàng trồng được như rau cải mầm, rau muống mầm, rau tần ô mầm, .v.v.. Loại rau này có đặc điểm thời gian canh tác vô cùng ngắn. Chúng chỉ từ 5 – 7 ngày và mật độ trồng cực kỳ dày đặt. Chất dinh dưỡng chứa trong rau mầm là không thể bàn cãi. Chúng có nhiều loại khoáng chất và vitamin như: B, E, C,.v.v.. bổ dưỡng cho sức khỏe. Thực hiện trồng rau mầm bằng đất sạch tại nhà sẽ giúp bạn an tâm hơn hẳn khi dùng những khóm rau tự mình làm ra không hóa chất độc hại.

Đất namix có chứa các hạt đá Perlite Trân châu
Đất sạch trồng rau Namix

Vật liệu cần chuẩn bị để trồng rau mầm bằng đất sạch Namix:

Đầu tiên, bạn cần có các nguyên vật liệu cần thiết để trồng cây. Tôi xin liệt kê cụ thể những vật liệu tôi dùng để tạo nên những khay rau mầm xanh um tươi tốt tại nhà như sau:

Trồng rau mầm sạch bằng đất Namix
Khay xốp trồng rau mầm
  • Thùng xốp chứa đất trồng rau mầm
  • Hạt giống để trồng rau mầm: Bạn có thể sử dụng các loại hạt rau khác nhau. Ở đây, mình thích ăn rau cải mầm nên mình dùng hạt giống rai cải nhé.
  • Đất sạch Namix trồng rau mầm: Mua tại các đại lý của Namix nếu bạn cần mua lẻ.
  • Bìa giấy Carton: Giúp đậy phần thùng xốp lại trong quá trình mới gieo hạt được 1 – 2 ngày.

Các bước thực hiện trồng rau mầm bằng đất sạch:

Hướng dẫn càng chi tiết và cụ thể sẽ giúp bạn càng dễ dàng thực hiện hơn. Do đó, tôi xin chia sẻ những gì chính mình đã thực hiện để gửi đến các bạn một cách chi tiết nhất cách bước thực hiện trồng rau mầm sạch bằng đất hữu cơ Namix.

Đất sạch hữu cơ Namix trồng rau mầm
Cách xử lí hạt giống trước khi gieo

Bước 1: Dùng nước ấm ngâm hạt giống trong khoảng 7 giờ. Sau đó vớt ra và ủ trong khăn ẩm khoảng 11 giờ. Làm như vậy sẽ giúp cây mau phát triển và sinh trưởng dễ dàng hơn. Từ đó tạo nên tỷ lệ nảy mầm đều hơn.

Cách gieo hạt rau mầm.  Đất sạch Namix
Gieo hạt đều tay

Bước 2: Gieo hạt giống vào thùng xốp đã có sẵn đất sạch Namix. Cho một lớp đất trồng Namix vào thùng xốp có đục săn các lỗ dưới đáy. Sau đó, rải đều các hạt giống lên trên bề mặt đất trồng. Chú ý gieo đều tay, tránh cho việc các hạt giống xếp chồng lên nhau.

Bước 3: Tưới bằng cách phun sương nhẹ lên bề mặt hạt giống và đất trồng để tạo độ ẩm vừa phải.

Bước 4: Đậy khay lại bằng giấy carton đã chuẩn bị

Cách trồng rau mầm đơn giản tại nhà với đất sạch Namix
Rau mầm sau 2 – 3 ngày gieo

Bước 5: Chú ý tươi nước phun sương 2 lần/ngày. Không tưới lúc trời nắng nóng buổi trưa sẽ gây chết cây. Chú ý đặt cây ở nơi thông thoáng, tránh sự tiếp xúc cao của ánh nắng.

Bước 6: Thu hoạch. Bạn có thể thu hoạch sau 5 – 7 ngày trồng, khi cây rau mầm có chiều cao từ 5 – 7 cm nhé.

đất sạch Namix trồng rau mầm
Trồng rau mầm với đất sạch Namix

Mua đất sạch trồng rau mầm Namix ở đâu?

Để trồng rau mầm sạch, tôi đã sử dụng sản phẩm Đất sạch Namix cao cấp chuyên trồng rau và hoa. Sản phẩm này hiện có bán rộng rãi trên thị trường ở các đại lý của Namix tại khu vực TpHCM và ở Hà Nội, khu vực phía Bắc. Để mua hàng, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Fanpage: Namix – Đất sạch & Giá thể Thủy canh.

Sản phẩm đất sạch trồng rau và hoa. Namix potting mix
Đất sạch Namix dành cho cây rau và hoa trồng chậu

Hãy bắt đầu trồng rau mầm sạch bằng đất hữu cơ để đảm bảo có được rau sạch an toàn và hoàn hảo cho bữa ăn nhà bạn. Rau mầm có thể được sử dụng ăn sống, nấu lẩu, làm salad đều ngon tuyệt vời. Chúc bạn có những bữa ăn tràn đầy dinh dưỡng, sạch sẽ và an toàn vệ sinh thực phẩm. Hy vọng những kinh nghiệm chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phần nào biết rõ hơn về cách bắt tay trồng rau mầm bằng đất sạch an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *