Trồng cà chua bi sai trĩu quả ngay tại nhà

Đất sạch Namix trồng cây. Cách chăm sóc cà chua bi

Cà chua bi là một loại rau ăn quả quen thuộc với nhiều người. Đúng như tên gọi của nó cà chua bi có kích thước quả khá nhỏ. Quả có dạng hình tròn hoặc dài ra thành từng chùm rất sai. Khi chín thường có màu đỏ, đỏ cam (tùy giống). Khác với cà chua thường, cà chua bi có vị ngọt, giòn hơn thích hợp làm các món salad. Cà chua bi còn được trồng để trang trí nhà cửa, tạo thêm vẻ đẹp cho khu vườn. Vậy cách trồng cà chua bi như thế nào, mời các bạn theo dõi bài viết của Namix nhé!

Xem thêm:

Cách chăm sóc dâu tây chịu nhiệt tại Tp.HCM

Cách trồng hoa địa lan Santo với đá Trân châu

Giá thể trồng hoa hồng cho cây phát triển tốt, nhiều hoa

Cách trồng cà chua bi với đất sạch Namix

 Cách trồng và chăm sóc cà chua bi trong chậu

1. Xử lí hạt giống

 Bạn ngâm hạt trong nước ấm 4 – 6 giờ, sau đó vớt ra ủ trong khăn ẩm để chỗ mát. Đồng thời cũng phun sương làm ẩm khăn ủ hàng ngày. Sau 2 – 3 ngày hạt cà chua nứt mép thì đem trồng. Bạn nên ươm hạt vào các khay rồi mới trồng ra các chậu. Sau 7 ngày hạt bắt đầu nảy mầm.

2. Chuẩn bị đất và chậu trồng

Cà chua trồng chậu thích hợp với đất hữu cơ giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Bạn trộn đất với 20% xơ dừa + 20% phân bò + 5 – 10% đá Trân châu. Đây là hỗn hợp đất trồng tối ưu thích hợp với nhiều loại cây trồng chậu.

Để đơn giản hơn bạn có thể mua đất trộn sẵn có bổ sung dinh dưỡng để trồng. Đất sạch Namix là đất sạch có bổ sung dinh dưỡng phù hợp với cây trồng chậu.

3. Trồng cà chua bi và cách chăm sóc

Cách trồng cà chua bi với đất sạch Namix

Cây sau khi ươm 20 – 25 ngày có 4 – 5 lá thật thì tiến hành trồng cây vào các chậu hoặc trồng thành luống ngoài đất. Sau khi trồng được 10 – 15 ngày thì bổ sung phân bón cho cây. Bạn làm vườn hữu cơ có thể sử dụng các loại phân chuồng ủ hoai để bón cho cây. Một số loại phân bón hữu cơ được xem là thức ăn khoái khẩu của cây trồng như dịch chuối, phân cá. Đối với các loại phân này bạn có thể hòa nước tưới, phun qua lá theo liều lượng khuyến cáo.

Cách trồng cà chua bi với đất sạch Namix

Cây sau khi trồng cao từ 30cm bạn cắm thêm cây chống và làm giàn đỡ cây.

Cà chua là cây ưa sáng, cây cần ít nhất 6 – 7 giờ chiếu sáng mỗi ngày nên bạn cần đặt chậu cây ở nơi có nhiều anh sáng để cây phát triển tốt.

Đất sạch Namix trồng cây. Cách chăm sóc cà chua bi

Lượng nước tưới phụ thuộc vào từng giai đoạn của cây. Trung bình bạn tưới nước ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều. Giai đoạn cây cho quả non cần đảm bảo lượng nước tưới cho cây. Trong giai đoạn này, nếu thiếu nước cây sẽ bị héo và rụng trái non. Lưu ý nên tưới vào gốc, tránh tưới nhiều ở lá dễ làm cây bị nấm. 

Cà chua thường bị một số loại sâu bệnh sau: thán thư, héo xanh, héo vàng, đốm vàng, sâu đục quả… Bạn cần lưu ý chăm sóc cây theo nguyên tắc phòng là chính. 

Cây bắt đầu cho thu hoạch sau 75 – 80 ngày trồng.

Đất sạch Namix trồng cây. Cách chăm sóc cà chua bi

Cà chua bi là dạng cây sinh trưởng vô hạn, trồng được quanh năm. Nếu chăm sóc tốt, cây sẽ cho thu hoạch nhiều đợt quả.

Hi vọng với cách trồng và trồng cà chua bi mà Namix chia sẻ sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi tự tay trồng cà chua tại nhà. Bạn cần tư vấn và hỗ trợ kĩ thuật, hãy liên hệ với Namix nhé:

Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIX
Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
Website: namix.vn | Email: [email protected]
Điện Thoại: 0287 1023489  | Hotline: 0904 003 679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *