Bí Quyết Trộn Đất Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng

trồng rau trên sân thượng

Hiện nay, sức khỏe của con người đang ngày càng bị ảnh hưởng bởi các nguồn thực phẩm bẩn, độc hại. Chính về thế trào lưu tự trồng rau trên sân thượng của mỗi gia đình đang diễn ra rất phổ biến.

Nếu bạn là người chưa trồng hoặc chưa từng làm nông nghiệp chắc chắn các bạn còn đang bỡ ngỡ không biết phải bắt đầu thế nào. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết được bí quyết trộn đất trồng rau sạch trên sân thượng cực kì đơn giản nhé.

TẠI SAO PHẢI TRỘN ĐẤT TRƯỚC KHI TRỒNG RAU?

trồng rau trên sân thượng

Muốn các loại rau được chúng ta trồng phát triển tốt thì cách làm đất trồng rau là rất quan trọng. Nó quyết định sự sinh trưởng và phát triển của cây. Khi đất tốt sẽ tạo điều kiện cho rau phát triển tốt.

Chúng ta có thể sử dụng rất nhiều loại đất để trồng rau sạch trên sân thượng: Đất vườn nhà bạn, đất thịt nhẹ, đất cát pha, đất mặt màu, đất phù sa hay đất chuyên dùng.

CÁCH TRỘN ĐẤT TRỒNG RAU SẠCH TRÊN SÂN THƯỢNG

Bước 1: Chuẩn bị

trồng rau trên sân thượng

Khay nhựa hoặc thùng xốp,. Bạn nên dùng khay nhựa có lớp lưới thông minh để giúp thoát nước tránh cho rau bị ngập, úng.

Đất trồng (đất nền) dùng đất phù sa hoặc đất giá thể như đất ruộng, đất công trình…đã xử lí qua mầm bệnh. Chúng được xử lý bằng cách phơi 2-3 nắng hoặc trộn với vôi bột trước khi đem trộn thành đất trồng.

Giá thể dùng để giữ đất tơi xốp, giữ ẩm và tiết kiệm đất, giá thể có thể là xơ dừa, tro trấu, , giấy carton cắt vụn…

Phân bón hữu cơ dùng các loại như phân chuồng hoai mục (phân gà, phân bò…), phân hữu cơ xanh ủ hoai, phân vi sinh hay các nguồn phân hữu cơ được đóng gói sẵn ở các cửa hàng.

Bước 2: Tiến hành trộn đất

trồng rau trên sân thượng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ chúng ta bắt đầu quá trình trộn đất.

Các loại rau ăn lá thông thường ta sẽ trộn theo tỉ lệ: 5 đất nền + 3 phần giá thể + 2 phần phân bón  để đảm bảo độ tơi xốp và dinh dưỡng cho rau. Ngoài ra để rau trồng phát triển tốt khi trồng trên khay, chậu, độ dày đất từ 10 -13 cm.

Trộn đất xong chúng ta cho vào khay, chậu và thùng xốp trồng cây gieo trồng các loại rau tùy thích để phục vụ cho nhu cầu của gia đình.

trồng rau trên sân thượng

Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể bỏ túi cho mình bí quyết trộn đất trồng rau trên sân thượng. Và có thể trồng ra những sản phẩm rau sạch để bảo vệ sức khỏe mọi người trong gia đình. Tạo thêm cảnh quan đẹp cho ngôi nhà và góp phần bảo vệ môi trường sống.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo