Bí quyết để trồng rau sạch, khỏe mạnh, tươi tốt

Cách trồng rau với đất sạch Namix

Bạn có thể trồng nhiều loại rau sạch khác nhau trong một khu vườn. Việc trồng rau sạch hiện nay trở nên rất phổ biến. Một chậu húng quế, một chậu cải, một thùng ngò, một thùng rau mầm,.v.v… cũng được xem là một vườn rau sạch. Để giúp bạn có thêm nhiều bí quyết, dưới đây là các mẹo giúp bạn có vườn rau sạch thành công hơn nữa.

1. Rau trồng chậu – bạn cần chú ý đến kích thước khay, chậu trồng

Khi bạn trồng cây rau hay bất kỳ loại cây nào, hãy chú ý đến kích thước khay, chậu. Mỗi loại rau đều có đặc điểm sinh trưởng khác nhau. Bạn cần biết được đặc tính sinh trưởng của nó để lựa chọn kích thước chậu trồng phù hợp. Việc lựa chọn này sẽ giúp cho cây sinh trưởng dễ dàng hơn. Cây có thể phát triển tốt trong chậu, khay cho đến khi thu hoạch mà không cần phải thay chậu.

Trồng rau hữu cơ với đất sạch namix
Cải bẹ xanh trồng trong khay

2. Chú ý đến khả năng giữ và thoát nước

Khay, chậu trồng rau nên có lỗ thoát nước để tránh trường hợp tưới nhiều cây sẽ bị úng. Để tốt hơn, bạn có thể cho thêm sỏi hoặc gạch lót ở đáy để đất không bị nén quá chặt. Ngày nay, việc sử dụng đất sạch trồng rau sẽ là một giải phát khá hợp lý cho việc thoát nước. Rau cần cung cấp nước đầy đủ và giữ ẩm cao nhưng cũng đồng thời cần thoát nước để tránh bị úng rễ.

Cách chọn khay trồng phù hợp với các loại rau
Trồng nhiều loại rau sạch với đất Namix

3. Yêu cầu về đất trồng rau sạch

Đừng nên sử dụng đất vườn để trồng nhiều loại rau sạch vì có thể bạn không biết chúng có chứa mầm bệnh. Đất vườn chưa được xử lý sẽ không tốt cho việc trồng rau an toàn của bạn. Rau sạch là rau an toàn, không chứa thuốc hóa học, được trồng trong môi trường sạch an toàn. Vì thế, đất trồng là điều vô cùng quan trọng.

Sản phẩm Đất sạch của Namix được nhiều người sử dụng trồng rau sạch an toàn vì đây là đất hữu cơ hoàn toàn, không chứa thuốc hay chất bảo quản gì cả. Thật sự an toàn cho sự phát triển của rau sạch. Đây không chỉ là đất thường mà chúng đã được qua xử lý, loại bỏ sạch mầm bệnh. Đồng thời, còn có thêm các hạt Perlite giúp thoát nước, đá Vermiculite giúp giữ ẩm, phân compost tạo dinh dưỡng tốt. Nếu bạn đang có ý định trồng nhiều loại rau sạch tại nhà, đừng bỏ qua sản phẩm này.

Xem thêm:

4. Chọn giống cây rau phù hợp cho việc trồng rau sạch

Trong một khu vườn, nếu bạn trồng các giống cây trồng có yêu cầu về nước, đất, dinh dưỡng khác nhau sẽ khá khó khăn cho việc chăm sóc. Vì thế, hãy cố gắng chọn lựa các loại cây có cùng điều kiện sống nhé.

Một số loại rau dễ trồng tại nhà
Trồng rau hữu cơ với đất sạch namix

Ví dụ, với các loại rau sạch, bạn có thể trồng tại vườn nhà và dễ dàng chăm sóc như rau mầm, rau cải, ngò, tần ô,.v.v… Như thế, khi tưới nước, bạn sẽ không cần chú ý đến việc cây nào cần tưới nhiều, cây rau nào cần tưới ít.

5. Tưới nước cho vườn cây trồng rau sạch của bạn

Việc thiếu nước có thể dẫn đến cây dễ dàng chết do thời tiết quá nắng nóng như ở môi trường nhiệt đới gió mùa của nước ta. Không giống với những loại cây rau sạch được trồng sẵn ở đất, những cây rau sạch trồng trong thùng chứa không thể di chuyển sâu để tìm nước ngầm. Bởi vì thùng chứa có đáy, sẽ ngăn cản rễ phát triển sâu vườn qua giới hạn.

Chế độ nước tưới phù hợp cho các loại rau
Chế độ nước tưới phù hợp với từng loại rau. Trồng rau với đất sạch Namix

Vì thế, bạn nên kiểm tra độ ẩm của đất trồng hàng ngày để xem nhu cầu nước của cây. Nếu trời nắng nóng mùa hề, tốt nhất nên kiểm tra 2 lần mỗi ngày để tới nước phù hợp nhất.

Trồng rau hữu cơ với đất Namix
Đất sạch Namix phù hợp cho cả rau và hoa trồng chậu

Chúc bạn có được nhiều kinh nghiệm hữu ích khi xem 5 mẹo trồng rau sạch an toàn hiệu quả trên đây. Với mong muốn mong bạn có được vườn rau tốt nhất. Nếu có nhu cầu mua đất sạch, hãy tham khảo qua sản phẩm Đất sạch Namix nhé.


Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIX
Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
Website: namix.vn | Email: [email protected]
Điện Thoại: 0287 1023489  | Hotline: 0904 003 679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *