Cách chăm sóc hoa hồng sau khi hoa tàn

Đất trồng hoa hồng. Đất sạch Namix

Hoa hồng là loại hoa yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên để có một chậu hồng đẹp chưa chắc ai cũng biết cách chăm sóc. Bạn thắc mắc tại sao khi ở các vựa kiểng hoa lại nhiều và đẹp, về đến nhà mình sau một thời gian lại còi cọc không hoa. Bạn hãy yên tâm, Namix sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc hoa hồng sau khi hoa tàn.

Xem thêm:

Cách cắt tỉa hoa hồng đã tàn

Đất trồng hoa hồng. Đất sạch Namix
Cách cắt tỉa hoa hồng sau khi tàn

Để có một chậu hoa hồng đẹp và luôn cho hoa thì sau khi hoa đã tàn bạn cần phải cắt bỏ chúng.

Trước tiên, bạn dùng kéo bấm cành cắt hết những bông đã tàn đồng thời cũng tỉa nững cành tăm, còi cọc, sâu bệnh và lá vàng. Cách tỉa này sẽ giúp cho cây thông thoáng hơn, mau ra chồi và cho nụ mới.

Đất trồng hoa hồng. Đất sạch Namix

Cách thay chậu mới và chắm sóc hoa hồng sau tàn

Đối với hoa trồng ngoài đất vườn thì sau khi cắt tỉa bạn có thể bổ sung phân bón cho cây. Còn hoa trồng trong chậu, sau một thời gian sinh trưởng nguồn dinh dưỡng và đất trong chậu không còn đủ cho cây phát tiển, bạn cần thay chậu lớn hơn cho cây.

Namix sẽ hướng dẫn bạn cách thay chậu cho hoa hồng với đất sạch trồng chậu Namix

Đất trồng hoa hồng. Đất sạch Namix

Bạn cho đất sạch trồng chậu Namix vào 1/3 chậu. Bạn có thể trộn thêm đá Perlite Trân Châu để làm tăng sự thông thoáng cho đất. Tiếp theo, bạn đặt cây vào chậu và cho thêm đất vừa bằng tới gốc. Sau đó bạn tưới nước giữ ẩm cho cây.

Lưu ý: Không nên đặt hoa mới thay chậu ngoài nắng. Bạn nên để cây nơi ánh sáng nhẹ khoảng 3 ngày. Đối với việc sử dụng đất sạch Namix để trồng hoa chậu, bạn không cần phải bón phân cho hoa trong giai đoạn đầu.

Đất trồng hoa hồng. Đất sạch Namix

Hoa hồng thường bị bọ trĩ, nhện đỏ phá hoại. Đặc điểm nhận dạng là lá non, đọt non bị cong queo, lá xoăn do bị chích hút. Ngoài ra, hoa còn bị rỉ sắc, phấn trắng. Bạn cần cắt bỏ hết những bộ phận bị sâu bệnh sau đó sử dụng thuốc để phòng trừ. Đối với bọ trĩ, nhện đỏ bạn dùng Confidor, Radiant, LK Set – up…, các loại bệnh do nấm bạn dùng Anvil, thuốc gốc đồng…

Đất trồng hoa hồng. Đất sạch Namix

Chăm sóc hoa hồng cần sự khéo léo và tỉ mỉ của người làm vườn. Bạn cần tư vấn, hỗ trợ kĩ thuật, hãy liên hệ cho Namix nhé. Chúc các bạn luôn có những vườn hoa đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *