Lớp Phủ Hữu Cơ Kiểm Soát Cỏ Dại Siêu Hiệu Quả

kiểm soát cỏ dại

Cỏ dại là một vấn đề khá nhức nhối của những nhà làm vườn. Có rất nhiều người kiểm soát cỏ dại bằng cách dùng thuốc diệt cỏ. Tuy nhiên phương pháp này được coi là không thân thiện với môi trường. Ảnh hưởng tới sinh trưởng của cây trong vườn. Đặc biệt còn ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Datsachhuuco.com đã nghiên cứu thành công về tác dụng của lớp phủ hữu cơ trong việc giúp người làm vườn kiểm soát cỏ dại một cách hiệu quả và hoàn hảo.

Tại Sao Lớp Phủ Hữu Cơ Có Thể Kiểm Soát Cỏ Dại

kiểm soát cỏ dại

Vào năm 2009, Nicole Burkhard và các cộng sự của ông đã hoàn thành thí nghiệm kéo dài suốt hơn 2 năm ở Nova Scotia. Đây là thí nghiệm nghiên cứu sự hiểu quả của lớp phủ hữu cơ đến việc kiểm soát cỏ dại khi trồng cây việt quất (Vaccinium corymbosum L.). Đồng thời đưa ra được bảng đánh giá tác động của cỏ dại và lớp phủ đến dự phát triển của cây. Nồng độ dinh dưỡng của lá và năng suất.

Về tác động của cỏ dại: Thí nghiệm cho thấy cỏ dại có sức ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng và năng suất của cây trồng như:

  • Làm giảm thể tích tán lá (16% đến 38%)
  • Giảm nồng độ Nitơ trong lá & năng suất quả mọng (lên đến 92%)
  • Giảm trọng lượng riêng trái (21%)

Về tác động của lớp phủ hữu cơ: Lớp phủ hữu cơ đã cho ra một kết quả hết sức bất ngờ trong việc giúp kiểm soát cỏ dại. Đó là ngăn chặn sự phát triển cỏ dại một cách vô cùng đáng kể. Sinh khối cỏ dại trên mặt đất giảm còn chưa tới 55%. Ít hơn 73% so với kết quả đối chứng vào năm 2005 và 2006. Nhờ có lớp phủ mà sự phân bố cỏ dại đã bị thay đổi đáng kể.

Có Nên Sử Dụng Thuốc Diệt Cỏ Để Kiểm Soát Cỏ Dại?

kiểm soát cỏ dại

Thuốc diệt cỏ là một loại hóa chất có tác động xấu tới sự phát triển của cây con. Trong canh tác nông nghiệp hữu cơ thì thuốc diệt cỏ hoàn toàn bị nghiêm cấm. Trường hợp được chứng nhận là thuốc diệt cỏ hữu cơ thì mới được phép sử dụng.

Theo Bond và Grundy (2001), lớp phủ hữu cơ giúp loại trừ ánh sáng từ bề mặt đất. Tạo ra rào cản vật lý giúp cản trở việc xuất hiện và phát triển của mầm cỏ dại. Thời gian kiểm soát cỏ dại của lớp phủ hữu cơ lên tới 1-3 năm. Ngoài ra còn giúp giảm lượng côn trùng một cách đáng kể. Kiểm soát dịch hại do nấm dây ra (Brown và Tworkoski, 2004).

Vậy nên thay vì dùng thuốc diệt cỏ chúng ta hoàn toàn có thể có một phương pháp thay thế vô cùng hoàn hảo. Đó là sử dụng lớp phủ hữu cơ.

Các Loại Lớp Phủ Hữu Cơ

kiểm soát cỏ dại

Trong thị trường hiện nay đang có một số loại lớp phủ như dăm gỗ, rơm rạ, lá cây,… đều là những loại phủ thô, chưa được xử lý. Với đọ sáng của màu sắc thì khi pủ lên bề mặt sẽ hút Nitow của cây để phân hủy. Sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Chưa kể trong quá trình phân hủy sẽ gây ra nhiệt, mùi hôi,… Lôi kéo các vi sinh vật có hại, kiến, gián, chuột tới phá hoại vườn cây. Đây chính là hiện tưởng ngộ độc hữu cơ.

Nhận ra được tác dụng của lớp phủ hữu cơ cũng như xu hướng sử dụng sản phẩm này trong canh tác nông nghiệp. Công ty Namix đã sản xuất ra một loại lớp phủ hữu cơ đã được xử lý kỹ càng để giúp hạn chế cỏ dại một cách hiệu quả.

Lớp Phủ Hữu Cơ Namix

kiểm soát cỏ dại

Lớp phủ hữu cơ Namix là hỗn hợp gồm các thành phần hữu cơ được xử lý qua nhiều tháng bằng cách ủ vi sinh. Ngoài ra còn được bổ sung nấm đối kháng Trichoderma spp. Vì thế mà lớp phủ của Namix có màu nâu như đất. Đây là một cách để bạn nhận biết lớp phủ đã được xử lý tốt. Không giống như các loại phủ chưa được xử lý. Lớp phủ hữu cơ namix không những không lấy Nitơ của cây. Mà còn phân huỷ và cung cấp dinh dưỡng mùn hữu cơ lại cho đất. Giúp cải tạo đất và làm cho đất ngày càng phì nhiêu hơn.

Lớp phủ hữu cơ Namix được thiết kế với bao bì hiện đại, chắc chắn. Giúp bảo vệ sản phẩm còn nguyên chất lượng cho đến khi đưa tới tận tay người sử dụng. Thông qua mạng lưới đại lý của Namix trên toàn quốc.

Bên cạnh đó Namix còn có chính sách đổi trả sản phẩm cho đại lý và người sử dụng nếu phát hiện sản phẩm bị hư hỏng, lỗi kỹ thuật hoặc hư hại bao bì do lỗi sản xuất.

kiểm soát cỏ dại

Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm lớp phủ hữu cơ của namix trong việc kiểm soát cỏ dại trong vườn nhà mình nhé.

Xem thêm: Tác Dụng Của Đất Hữu Cơ Với Cây Trồng

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo