Cách chăm sóc rau mồng tơi trồng chậu tại nhà

đất sạch trồng rau Namix

Rau mồng tơi là loại rau quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy là một loại rau bình dân, nhưng giá trị dinh dưỡng và công dụng của nó đối với sức khỏe là thì không hề nhỏ. Mồng tơi cũng tương đối dễ trồng. Nếu chăm sóc tốt có thể thu hoạch được nhiều lần. Cách chăm sóc rau mồng tơi trồng chậu đơn giản, vô cùng phù hợp với nông nghiệp đô thị.

Xem thêm:

Khả năng giữ nước của đá Perlite trương nở

Kĩ thuật trồng hoa lay ơn trong chậu và cách chăm sóc

Trồng cà chua bi sai trĩu quả ngay tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu trồng

Để trồng rau mồng tơi trong chậu bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:

Đất sạch trồng rau Namix. Cách trồng rau mồng tơi

Gieo hạt

Hạt mồng tơi rất dễ nảy mầm nên bạn chỉ cần gieo hạt trực tiếp vào trong đất ở độ sâu 1,5 – 2 cm sau đó tưới nước giữ ẩm cho hạt nảy mầm.

Khoảng sau 5 – 7 ngày hạt đã nảy mầm.

Đất sạch trồng rau Namix. Cách trồng rau mồng tơi

 Cách chăm sóc rau mồng tơi trồng chậu

Sau khi cây lên được 2 lá thật, bạn tiến hành nhổ tỉa, chuyển cây con sang các chậu khay khác để cây phát triển tốt. Đặt chậu, khay trồng nơi có nhiều ánh nắng vì mồng tơi cũng là một cây ưa sáng.

đất sạch trồng rau Namix

Cây được 4 – 5 lá thật to là bạn bắt đầu thu hoạch được rồi. Dùng dao cắt cách gốc một đoạn 10 cm để cho cây có thể nứt chồi và cho lứa rau mới. Sau mỗi lần thu hoạch bạn nên bổ sung thêm phân bón cho cây. Một số loại phân hữu cơ tốt cho rau như phân bò, phân trùn quế, phân gà.

Bạn tưới nước mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Vào mùa mưa bạn điều chỉnh lại lượng nước tưới để tránh làm úng rau.

đất sạch trồng rau Namix

Thường xuyên cắt tỉa các lá bị úa, sâu bệnh tránh sử dụng thuốc bảo về thực vật bạn nhé. 

 Khi cây đã bò lan, cho nhiều nhánh mới nếu không thu hoạch kịp bạn nên làm giàn cho mồng tơi bám lên nhé. Như vậy, bạn có rau thường xuyên nấu cho gia đình rồi.

Trên đây là cách chăm sóc rau mồng tơi trồng chậu mà Namix chia sẻ với các bạn. Mồng tơi dễ chăm sóc, ít sâu bệnh và đặc biết rất phù hợp với các bạn ở đô thị có không gian nhỏ hẹp. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn trồng rau tốt hơn và có thêm loại rau mới cung cấp cho gia đình. Bạn cần tư vấn, hỗ trợ kĩ thuật, hãy liên hệ với Namix nhé:

 Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIX
Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
Website: namix.vn | Email: [email protected]
Điện Thoại: 0287 1023489  | Hotline: 0904 003 679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *