Cách trồng cải bẹ xanh với đất sạch ngay tại nhà

Trồng rau sạch ngay tại nhà với đất trồng rau Namix

Thực phẩm bẩn tràn lan là nỗi lo âu của nhiều người. Người dân không an tâm khi sử dụng rau củ quả trên thị trường. Nằm trong chuỗi các bài viết hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà, hôm nay Namix sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng cải bẹ xanh. Loại rau được nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm:

Cách trồng cải bẹ xanh với đất trồng rau Namix
Trồng rau sạch với đất hữu cơ Namix

Cải bẹ xanh (cải cay, cải canh, giới tử) vừa là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa là một vị thuốc trong đông y. Cải bẹ xanh có tính ôn, tốt cho tim mạch, chống lão hóa da, hỗ trợ tiêu hóa. Với nhiều công dụng, dễ chế biến, cải bẹ xanh luôn là loại rau có mặt trong các bữa ăn của mỗi gia đình.

Chuẩn bị đất và vật liệu trồng cải bẹ xanh

Cách trồng cải bẹ xanh

Cách trồng rau bằng đất sạch Namix
Hạt nảy mầm sau 3 – 5 ngày gieo

Đầu tiên, các bạn cho cho đất sạch trồng chậu Namix vào 2/3 khay trồng, làm bằng phẳng đất. Tiếp đến, bạn rải đều hạt, phủ một lớp đất mỏng lên trên và tưới nước nhẹ. Sau 3 – 5 ngày hạt bắt đầu nảy mầm. Sau 10 – 15 ngày, cây bắt đầu có ra lá thật.

Cách trồng cải bẹ xanh với đất sạch Namix
Cải bẹ xanh sau 15 ngày trồng

Lúc này bạn có thể nhổ tỉa ăn lần, hoặc nhổ cây con trồng sang nhiều chậu khác. Như thế sẽ tạo mật độ thích hợp cho cây phát triển.

Đất sạch trồng rau Namix

Sau 30 – 35 ngày gieo bạn đã có thể thu hoạch dần cải bẹ xanh rồi. Sử dụng đất sạch trồng chậu Namix để trồng rau, bạn không cần trộn thêm phân bón hay chất dinh dưỡng khác.

Cách trồng cải bẹ xanh với đất sạch Namix

Để việc trồng rau và làm vườn của bạn đơn giản hơn, chúng tôi đã tạo ra sản phẩm đất sạch trồng chậu cho rau và hoa có bổ sung dinh dưỡng. Chưa bao giờ công việc làm vườn lại đơn giản đến vậy.

Trồng rau sạch ngay tại nhà với đất trồng rau Namix

Bạn lưu ý, trồng cải bẹ xanh thường bị sâu tơ, rệp mềm phá hại. Bạn không nên trồng rau quá dày. Khi sâu, rệp xuất hiện bạn nên ngắt bỏ các lá đã bị hư hại, bắt sâu. Đối với rệp mềm, bạn có thể pha nước rửa chén, hoặc xà phòng để phun rửa lá. Dùng bình phun vào mặt dưới lá vào buổi chiều tối và sáng hôm sau tưới nước để rửa lại.

Trên đây là cách trồng cải bẹ xanh với đất sạch Namix. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn làm vườn tốt. Bạn cần tư vấn về sản phẩm, kĩ thuật trồng và chăm sóc các loại cây hãy liên hệ cho Namix nhé:

Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIX
Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
Website: namix.vn | Email: [email protected]
Điện Thoại: 0287 1023489  | Hotline: 0904 003 679

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *