Sử Dụng Đất Sạch Hữu Cơ Để Trồng Rau

đất sạch trồng rau

Nhu cầu rau sạch trên thị trường hàng tiêu dùng đang ngày một tăng cao. Vì vậy, để có được nguồn rau sạch thực sự thì những người trồng rau cần sử dụng những loại đất sạch trồng rau đạt tiêu chuẩn. Vừa giúp rau phát triển tốt, vừa hạn chế được những mầm bệnh tiềm ẩn dưới lớp đất trồng.

ĐẤT SẠCH HỮU CƠ TRỒNG RAU

đất sạch trồng rau

Đất sạch hữu cơ là loại đất được khai thác 100% từ thiên nhiên. Chứa các loại chất hữu cơ cần thiết cho cây như tro trấu, xơ dừa,… bổ sung thêm các thành phần vi lượng cùng dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng. Loại đất này đã qua xử lý mầm bệnh dùng để làm đất nền cho các loại rau.

Đất sạch hữu cơ trồng rau phải đảm bảo được 2 yếu tố chính: độ dinh dưỡng và độ tơi xốp. Trong đó, độ dinh dưỡng có trong đất trồng giúp cho rau có thể phát triển tốt, khỏe mạnh. Độ tơi xốp giúp giữ được độ ẩm cần thiết cho đất và không gây ra tình trạng thối rễ dẫn đến làm chết rau.

dat-sach-trong-rau-namix
dat-sach-trong-rau-namix

Thành phần của đất hữu cơ bao gồm: chủ yếu là tro trấu và xơ dừa. Tiếp đến không thể thiếu là đất tự nhiên đã qua xử lý mầm bệnh, các chất dinh dưỡng cho cây như  NPK vô cơ

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA  ĐẤT SẠCH HỮU CƠ

đất sạch trồng rau

Đối với đất sạch hữu cơ trồng rau với đặc tính giữ ẩm rất tốt, giàu dinh dưỡng , bạn chỉ cần dùng một lớp đất dày từ 15 – 20cm là có thể gieo rau sạch tại nhà mà không cần quá nhiều lượng đất. Tuy nhiên nếu dùng đất tự nhiên bạn sẽ cần một lượng đất rất lớn mới có đủ dưỡng chất để cây rau hấp thụ.

Khi sử dụng đất hữu cơ sạch trồng rau ta có thể chọn những vật liệu trồng rau nhỏ gọn hơn như chậu trồng rau,…thay vì những thùng xốp có kích thước lớn đối với những gia đình có không gian vườn nhỏ.

Dùng đất hữu cơ cho năng suất cao hơn, hạn chế sâu bệnh hai cho rau

CÔNG DỤNG CUẤ ĐẤT SẠCH HỮU CƠ TRỒNG RAU

đất sạch trồng rau

Đất sạch hữu cơ có chứa chất hữu cơ được phân hủy tự nhiên thông qua các kỹ thuật như ủ phân xanh, ủ phân compost, cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho rau. Nhờ vào ưu điểm là giữ ẩm tốt, giàu chất dinh dưỡng, vậy nên chỉ cần dùng lượng đất ít hơn đất tự nhiên là bạn có thể trồng được các loại cây rau lớn và đảm bảo được sự tươi tốt cho rau.

Đất sạch hữu cơ giúp tiết kiệm đất trồng chỉ cần đủ yêu cầu độ dày của đất từ 10 đến 15cm có thể đảm bảo giúp cho rau phát triển tốt

đất sạch trồng rau

Quá trình sinh học trong đất hữu cơ, các vi sinh vật thúc đẩy nấm rễ, cho phép sản xuất tự nhiên của những chất dinh dưỡng trong đất xuyên suốt mùa sinh trưởng, nó được gọi là biến đất thành thức ăn để nuôi cây.

Sử dụng đất hữu cơ giúp cải tạo đất tự nhiên, tăng độ phì nhiêu đất tự nhiên. Có thế luân canh cây trồng mà không làm trơ nguồn đất tự nhiên vốn có.

Đất sạch hữu cơ làm giảm yếu tố nguồn bệnh gây hại cho rau đến từ đất

Bảo vệ môi trường do có thể giảm công đoạn làm đất, cô lập nguồn khí carbon, giảm lượng khí nhà kính, giúp đảo ngược sự thay đổi của khí hậu.

đất sạch hữu cơ

Với phương pháp sử dụng đất sạch hữu cơ để trồng rau, sẽ cung cấp được lượng rau sạch lớn đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Ngoài ra, với việc sử dụng đất sạch hữu cơ, việc trồng rau trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo